Tuyển sinh năm 2023: Điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học sớm hơn năm ngoái Bình luận

Chiều nay 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định liên quan tới kế hoạch tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2023. Thí sinh sẽ thực hiện đăng ký nguyện vọng từ ngày 10/7 – 17h ngày 30/7/2023, sớm hơn hẳn năm ngoái.

Điều chỉnh thời gian đăng ký xét tuyển sớm trên hệ thống từ 8/7

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) giữ ổn định công tác tuyển sinh đại học như năm trước, không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Bộ tiếp tục triển khai tuyển sinh trực tuyến trên hệ thống chung.

Điểm mới của năm nay là lịch xét tuyển đại học sớm hơn năm ngoái.

Theo đó, thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ trước 30/6, nhận kết quả trước 5/7 và xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ trước 17h ngày 15/8.

Với các phương thức xét tuyển sớm, các trường hoàn thành và thông báo kết quả cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên hệ thống từ 8/7.

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển chỉ còn 20 ngày

Từ ngày 10/7 đến 30/7, tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Sau đó, thí sinh có 7 ngày để nộp lệ phí xét tuyển, từ 31/7 đến ngày 6/8.

Thí sinh sẽ nhận kết quả (điểm chuẩn) ngày 22/8 và xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 6/9 (muộn hơn so với dự kiến 7 ngày).

Riêng khối ngành đào tạo sức khỏe, giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hôm 25/7. Từ đó, các trường đào tạo ngành này đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn).

Như vậy, thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm nay chỉ còn 20 ngày, trong khi năm 2022 là một tháng. 

Thời gian thí sinh biết điểm chuẩn và nhập học cũng sớm hơn 3 tuần so với mốc 17/9 và 30/9 của năm ngoái.

Ngoài ra, năm 2023, điểm ưu tiên khu vực giảm khi thí sinh đạt từ 22,5 điểm/tổ hợp trở lên. Cùng với đó là điểm ưu tiên chỉ có giá trị trong 2 năm, năm thí sinh thi tốt nghiệp THPT và một năm sau đó.

Quyết định Ban hành Kế hoạch triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đăng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023

Như vậy, các sĩ tử tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 càng phải ôn kỹ, thi tốt nhằm đưa ra lựa chọn chính xác. Lưu ý nắm rõ các mốc thời gian kể trên để thuận lợi xét tuyển.

Để đạt được điểm số cao các môn thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, tự tin đăng ký xét tuyển vào các trường TOP, các em hãy tham khảo ngay bộ sách PENBOOK Luyện thi Tốt nghiệp THPT của Nhà sách HOCMAI nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *