Thông tin tuyển sinh 2023: Nhiều thí sinh bất ngờ với độ khó của đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội Bình luận

Sáng nay, ngày 10/3, gần 4.000 thí sinh từ nhiều tỉnh thành khác nhau đã có mặt tại Đại học Quốc gia Hà Nội để tham gia đợt 1 – kỳ thi Đánh giá năng lực HSA. Sau hơn 2 tiếng làm bài căng thẳng, các thí sinh đã có nhiều nhận định, đánh giá khác nhau về bài thi này.

Ảnh: Sưu tầm

Theo khảo sát nhanh của HOCMAI, các thí sinh tham gia thi ngày đầu tiên hầu hết nhận định đề thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay khó hơn so với đề minh hoạ cũng như đề của các năm trước. Đề có nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức lớp 10, 11. Ngoài ra, số lượng câu hỏi vận dụng cũng xuất hiện nhiều hơn, giảm tải các câu hỏi nhận biết và thông hiểu. Do đó, điểm số mà các thí sinh đạt được chỉ trong khoảng 60 – 70/150 điểm, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu.

Ảnh: HOCMAI

“Đề năm nay khó hơn hẳn những đề em đã từng làm, nhất là các câu tính toán. Em thấy hơi quá sức với bản thân. Đề năm ngoái nhiều câu thực tế hơn, còn năm nay thì ngược lại nên em hơi bỡ ngỡ. Em dự định sẽ đăng ký tham dự đợt thi tiếp theo để đạt được mục tiêu đã đề ra.” – Vân Anh, nữ sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội chia sẻ.

Như vậy, đợt 1 kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội còn 2 ngày thi là 11 và 12/3/2023. Chúc cho các sĩ tử bình tĩnh, tự tin, thông tuệ để hoàn thành tốt bài thi này.

7 đợt thi tiếp theo sẽ trải từ 25/3 đến hết 4/6/2023. Do đó, để đạt được số điểm như mục tiêu đặt ra, tự tin dùng kết quả bài thi này xét tuyển vào Đại học TOP, các em cần ôn tập cẩn thận hơn, luyện nhiều dạng bài, dạng đề hơn.

Tham khảo ngay sách Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực của Hocmaibook để được:

– Hệ thống FULL phương pháp, kỹ năng, làm bài tối ưu hoá điểm số cho 3 phần Định lượng, Định tính, Khoa học, x2, x3 tốc độ giải đề
– Thử sức với 5 đề mẫu, bám sát cấu trúc đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội
– Cung cấp 100% đáp án, kèm các tips giải quyết câu hỏi khó có tính thực tế, liên môn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *