Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn Bình luận

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn

Thí sinh sẽ tham dự 03 môn thi bắt buộc đó là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp đó là Tổ hợp KHTN (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp KHXH (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Thời gian thi dự kiến vào nửa đầu tháng 7 như mọi năm. Nội dung đề thi nằm trong chương trình học bậc THPT, chủ yếu ở lớp 12. Hướng ra đề thi năm 2023 về cơ bản vẫn giữ ổn định, tuy nhiên sẽ tăng cường nội dung liên quan đến vận dụng thực tiễn ở một số môn học. 

Lý giải cho điều này, PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Quản lý chất lượng cho biết “Việc này đã được thực hiện hai năm qua, nhằm từng bước tiệm cận với định hướng đánh giá năng lực, phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất người học của chương trình giáo dục phổ thông 2018”.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành dự thảo sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT với 10 điểm mới. Trong đó, thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình không có chức năng truyền, nhận thông tin như năm ngoái và không được ra khỏi khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài.

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến cho thí sinh nhằm kế thừa và phát

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đang ngày càng đến gần, 2k5 cần có kế hoạch và phương pháp học tập hiệu quả để đạt được mục tiêu của mình.huy kết quả đã đạt được từ việc tổ chức đăng ký thi và xét tuyển của năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *