Học sinh giỏi chia sẻ bí kíp chinh phục điểm 9, 10 môn Toán – Văn Bình luận

Không “chạy show” tại các lớp học thêm nhưng vẫn nắm chắc kiến thức các môn học, Đậu Thị Khánh Huyền, học sinh lớp 9, đã dễ dàng chinh phục điểm cao các Toán – Ngữ Văn đi đậu trường chuyên tỉnh Phú Thọ. Vậy bí quyết học tập của cô bạn này trước sức nặng kiến thức lớp 9 là gì? 

Tự học quan trọng nhất

Đậu Thị Khánh Huyền là học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, cũng vừa vượt qua kỳ thi vào 10 năm 2021 với số điểm: toán 9,5, ngữ văn 9,0. 

Chia sẻ bí quyết để đạt điểm cao hai môn Toán, Văn,  Khánh Huyền –  cho biết: “Ngoài việc học trên lớp, em không đi học thêm nhiều, chủ yếu tham gia các lớp học online và tự học tại nhà để tiết kiệm thời gian đi lại. Nhờ có kiến thức vững chắc trong quá trình ôn từ hè, em chỉ tự học lý thuyết và ôn tập các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi vào 10 có trong sách tham khảo hoăc xin của thầy cô để tự làm.”

Khánh Huyền tự luyện bài tập và đối chiếu đáp án trong quá trình học

Bật mí bộ sách Khánh Huyền thường xuyên dùng để tự học lý thuyết và ôn các dạng bài Huyền chia sẻ: “Em không dùng quá nhiều sách tham khảo vì nhiều sách sẽ trùng kiến thức.  Bộ sách chủ yếu em dùng ôn tập và 2 cuốn Luyện thi vào lớp 1- môn Toán và Ngữ Văn. Sách bao gồm toàn bộ kiến thức trọng tâm trong lớp 9 và những kiến thức quan quan trọng trong kì thi vào 10 nên em không bị học lan man sang những phần khác.”

Tự luyện bài tập và đối chiếu đáp án trong quá trình học

Khi biết tin mình đạt điểm cao với môn Toán và Ngữ Văn Huyền cho biết mình rất vui vì: “Công sức cả một năm trời của mình và ba mẹ, thầy cô đã được đền đáp xứng đáng”.

Bên cạnh việc tự học kiến thức Huyền cũng chủ động sắp xếp thời gian biểu của mình để cân bằng giữa việc học ở trường và tự học sớm kiến thức tại nhà. Thành quả sau một năm học, Huyền đã cải thiện được điểm số cả ở môn Toán và Ngữ Văn đặc biệt em đã đỗ được trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ . 

 “Nhờ ôn luyện với cuốn sách Luyện thi vào 10 môn Văn em đã biết cách tự cảm nhận và phân tích một tác phẩm văn học hơn. Năm học vừa qua, em đã được vào đội tuyển Văn của trường, và rồi em đã thi đậu HSG huyện với số điểm khá tốt nên kì thi 10 với em không mấy khó khăn.”

Với môn Toán Huyền cũng cho biết em đã tự ôn tập từ hè ngay khi bắt đầu kì nghỉ hè lớp 8. Nhờ vững kiến thức Huyền tự tin hơn khi tiếp thu kiến thức toán 9. Đặc biệt khi ôn luyện với cuốn sách Luyện  thi vào 10 vôn Toán tất cả những ví dụ trong sách đều là những câu hỏi được trích từ đề thi của các trường trên toàn quốc. Nên vừa học kiến thức mới, em lại được tiếp cận với đề thi thật 10 luôn.”

Làm thật cẩn thận các câu dễ

Huyền chia sẻ: “Đọc thật kỹ đề bài và ghi nhanh ra nháp những ý tưởng và chú ý của từng câu. Khi làm bài chọn câu dễ để làm trước nhưng thường đề thi đã thiết kế theo trình tự từ dễ đến khó nên có thể làm tuần tự cũng được. Gặp câu hỏi khó, tạm để đó và làm những câu dễ khác trước. Với những bài dễ cần trình bày bài thật cẩn thận, không làm tắt, không viết tắt, để tránh mất điểm oan.”

2k7 chuẩn bị thi vào 10 tham khảo Bộ sách “Luyện thi vào lớp 10 môn Toán” và “Luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ văn” để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi vào lớp 10 cũng như đạt điểm cao trong năm học cuối cấp. Phụ huynh, học sinh lớp 9 hãy cùng tìm hiểu về 2 cuốn sách này trong bài viết dưới đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *