2k7 tự tin chinh phục kiến thức Toán thi vào 10 Bình luận

Các teen 2k7 đã biết cách học Toán để thi đỗ cấp 3 vừa đơn giản mà lại hiệu quả chưa? Đồng hành cùng phụ huynh và học sinh lớp 9 học tập hiệu quả và giảm bớt áp lực ở năm cuối cấp, HOCMAIBOOK chia sẻ bí kíp tự tin chinh phục kiến thức Toán lớp 9, giúp các em trang bị thêm cho mình những bí quyết để ôn thi một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhé. 

Để tự tin chinh phục kiến thức Toán thi vào 10, các em cần có một lộ trình học tập đúng đắn, cụ thể theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Trang bị kiến thức nền tảng chương trình Toán lớp 9. 

Quá trình này có thể bắt đầu ngay từ hè năm lớp 8, việc xuất phát sớm là một lợi thế rất lớn, giúp học sinh có thêm thời gian ôn luyện và làm đề ở giai đoạn cuối, đồng thời giảm bớt áp lực trong năm học chính thức. Đặc biệt với những bạn còn bị hổng kiến thức, đây chính là giai đoạn vàng để bổ sung kiến thức và tự tin khi bước vào lớp 9.  

Giai đoạn 2: Tổng ôn theo từng chuyên đề. 

Sau khi đã có nền tảng, học sinh chuyển sang giai đoạn ôn tập, làm nhiều dạng bài tập. Các em học từ cơ bản đến nâng cao, làm nhiều dạng bài tập dễ trước rồi tiếp cận sang dạng bài khó hơn. 

Giai đoạn 3: Luyện đề. 

Sau khi đã nắm vững kiến thức các chuyên đề, học sinh tập trung rèn luyện thực hành giải đề sẽ giúp nâng cao kĩ năng làm bài, củng cố thêm kiến thức và học hỏi thêm kinh nghiệm giải Toán. 

Giai đoạn 1: Trang bị kiến thức – khoanh vùng các vùng kiến thức trọng tâm

Đây là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập. Ngoài ra cách học để thi đỗ cấp 3 này còn làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh đỗ điểm cao, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi sau khi học tập chuyên sâu kiến thức.

Tổng quan chương trình Toán 9

Chương trình toán 9 với nội dung kiến thức trọng tâm môn học với 2 phần: Đại số và Hình học. 

Ở phần đại số, học sinh cần nắm chắc 4 chủ đề chính: Căn bậc hai, căn bậc ba; Hàm số bậc nhất; Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn; Hàm số y=ax2 (a#0), phương trình bậc hai một ẩn. 

Đối với phần Hình học, bao gồm các chủ đề chính: Hệ thức lượng trong tam giác vuông; Đường tròn; Góc với đường tròn;  Hình học không gian (Hình trụ, hình nón, hình cầu).

Toán là môn thi bắt buộc trong kỳ tuyển sinh vào 10, toán lớp 9 có nhiều kiến thức mới và khó. Vì vậy, để tránh bị động khi bước vào năm học, học sinh cần chủ động ôn tập và có kế hoạch để học tốt môn học này ngay từ những ngày đầu năm học. 

Giai đoạn 2: Tổng ôn theo từng chuyên đề – Ôn đến đâu phải chắc đến đó

Trong quá trình học, học sinh cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”. Ôn thật kĩ những bài tập vừa sức mình làm để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. 

Sách “Luyện thi vào 10 môn Toán” – Bí quyết đạt điểm 9+ môn Toán vào 10 – bao gồm 9 chuyên đề kiến thức quan trọng nhất trong chương trình môn Toán lớp 9 như: Chuyên đề rút gọn biểu thức và các bài toán liên quan; Phương trình và hệ phương trình; Giải toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình… Mỗi chuyên đề đều được cấu trúc khoa học với 3 phần: Kiến thức trọng tâm – Các dạng bài tập – Luyện tập với các dạng bài tập từ dễ đến khó. Đặc biệt tất cả các ví dụ và bài tập vận dụng đều có HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT giúp học sinh dễ dàng đối chiếu đáp án của mình với kết quả trong sách để rút ra kinh nghiệm làm bài, kỹ năng trình bày bài thi, giúp các em ôn đến đâu chắc đến đó. Từ đó giúp bứt phá điểm số trong các bài kiểm tra, bài thi học kỳ hay kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10. 

 Luyện thi vào 10 môn Toán - Toán thi vào 10
Luyện thi vào 10 môn Toán – Toán thi vào 10

Không những thế, cuốn sách này còn giúp học sinh tổng kết, hệ thống kiến thức trọng tâm theo từng chủ đề, bám sát cấu trúc đề thi Toán vào 10 của các tỉnh/ thành phố trong 3 năm gần đây. Tập trung vào việc phân dạng bài tập theo từng chủ đề trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, các ví dụ theo từng dạng được phân tích chi tiết giúp học sinh có hướng suy nghĩ làm bài đúng đắn trước khi làm bài. 

Sách “Luyện thi vào lớp 10 môn Toán” sẽ là “kim chỉ nam”, hỗ trợ đắc lực các bạn học sinh lớp 9 ôn luyện đạt điểm 9+ môn Toán và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi vào 10 THPT.

Giai đoạn 3: Thường xuyên luyện đề

Đề thi là nơi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất. Vì vậy luyện đề thi là cách học để thi đỗ cấp 3 không thể thiếu. Vừa giúp các em có thể nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

Giải mã đề thi vào 10 môn Toán – chìa khóa chinh phục mọi dạng bài trong đề thi Toán vào 10

Bộ sách gồm tuyển tập 50 đề thi, trong đó có tổng hợp 15 đề thi chính thức hay và khó qua các năm, hệ thống 20 đề tham khảo bám sát cấu trúc đề thi chính thức và 15 đề thi thử vào 10 mới nhất năm 2021 của các trường THCS. 

Mỗi đề thi được lựa chọn và biên soạn công phu, cung cấp cho học sinh một hệ thống các đề ôn luyện đặc sắc, trong toàn bộ tập đề đã bao gồm tất cả các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao bao trùm các chủ điểm kiến thức trong toàn bộ chương trình, đảm bảo quét toàn bộ các dạng bài có khả năng xuất hiện trong đề thi vào 10 môn Toán. Các dạng bài tập có sự phân loại theo mức độ khó tăng dần bám sát cách ra đề theo hướng dẫn của Bộ trong những năm gần đây để giúp các em dễ dàng nắm bắt, tiếp cận, ghi nhớ các phương pháp giải một cách khoa học, hiệu quả nhất. 

100% đề thi có lời giải rất cặn kẽ và chi tiết, hướng dẫn cụ thể từng bước làm bài và phương pháp giải. Không chỉ đơn thuần cho học sinh biết đáp án, định hướng tìm ra cách giải, cách trình bày đủ bước để “ăn điểm” tuyệt đối, sách còn giúp khắc sâu những đơn vị kiến thức quan trọng, định hướng cho các em phương pháp tư duy để không còn phải lúng túng khi gặp những dạng bài tương tự trong đề thi. Qua phần hướng dẫn giải, học sinh sẽ tự đánh giá được năng lực bản thân để có những thay đổi phù hợp.

Được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia, giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luyện và chấm thi vào 10, những kiến thức và hướng dẫn trong sách đều là những kiến thức sát với đề thi, có tính chuyên môn cao, đảm bảo chính xác. Do đó, học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi luyện và làm đề.

Cuối cùng chúc 2k7 có một lộ trình học tập thật tốt và đỗ vào trường Top nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *